TÌM HIỂU VỀ VITAMIN K – B1 – B2

vitaminK

VITAMIN K – B1 – B2 VITAMIN K Vitamin K hòa tan trong chất béo, có hai loại là K1, có trong các loại rau màu lục, và K2 được tổng hợp bởi các vi sinh vật trong ruột. Vitamin K3 được tổng hợp bằng phương pháp khoa học. Công dụng Vitamin K có nhiệm […]

TÌM HIỂU VỀ VITAMIN E

vitaminE

VITAMIN E Vitamin E có dạng dầu sền sệt, màu vàng nhạt, hòa tan trong chất béo hoặc cồn và không hòa tan trong nước. Vitamin E chịu đựng được sức nóng và acid nhưng bị phân hủy bởi tia tử ngoại hoặc oxygen. Nấu nướng với nhiệt độ bình thường không làm mất vitamin […]

TÌM HIỂU VITAMIN D

vitaminD

VITAMIN D Vitamin D là chất bột màu trắng, không mùi, hòa tan trong chất béo, không tan trong nước, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao và không bị oxy hóa, vì thế không bị mất đi trong quá trình chế biến hoặc bảo quản thức ăn. Công dụng Vitamin D rất cần […]

TÌM HIỂU VỀ CHẤT BÉO

CHAT BEO

CHẤT BÉO Về phương diện dinh dưỡng, chất béo (lipid) là một trong ba nhóm thực phẩm chính yếu và là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Chất béo là danh từ gọi chung cho mỡ động vật, dầu ăn thực vật và sáp (wax). Chất béo không hòa tan trong nước mà […]